Giáo dục mầm non là mắt xích đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân. Mục tiêu của giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển thể chất, tình cảm ,trí tuệ, thẩm mĩ hình thành những yếu tố của nhân cách chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1. Để đạt được mục tiêu phát triển toàn diện thì việc kết hợp hài hòa giữa nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe và giáo dục là điều tất yếu vì sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình và toàn xã hội. Do vậy việc chăm sóc bảo vệ tăng cường sức khỏe cho trẻ em- những chủ nhân tương lai của đất nước là việc làm thiêng liêng, cao cả, là trách nhiệm của gia đình xã hội và đặc biệt đội ngũ giáo viên, nhân viên mầm non, lực lượng trực tiếp chăm sóc và giáo dục trẻ, giúp trẻ lớn lên trở thành những người con mạnh về thể chất đẹp về tâm hồn, cao về trí tuệ có ích cho xã hội.
Nhờ sự phát triển của dinh dưỡng mà ta đã biết để món ăn có chất lượng có chứa tất cả các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đó là: chất đạm, chất béo, chất xơ, vitamin và muối khoáng, nếu dư thừa hoặc thiếu hụt các chất dinh dưỡng này trong cơ thể thì sẽ gây ra nhiều bệnh tật. Do đó mà ta cần phải đảm bảo dinh dưỡng hợp lí, cân đối các chất là rất quan trọng và cần thiết trong các bữa ăn của trẻ. Vậy làm thế nào để chế biến được những món ăn phong phú, thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp với trẻ và đạt tiêu chuẩn về vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm.
Nhà trường đã kí hợp đồng với công ty cung ứng thực phẩm có tư cách pháp nhân là công ty TNHH Minh Đức và An Huy. Hàng ngày, thực hiện nghiêm túc việc giao nhận thực phẩm đúng đủ thành phần, kiểm tra kỹ chất lượng thực phẩm trước khi nhận. Bên cạnh đó nhà trường thuận lợi có diện tích đất vườn rộng các đồng chí trong ban giám hiệu công đoàn năng động, tích cực có tinh thần trách nhiệm nên đã tăng gia trồng rau gối vụ để cung cấp rau sạch cho trẻ.Thực đơn thường xuyên được thay đổi theo tuần, tháng, mùa đảm bảo kcalo và tỉ lệ các chất.
Để có được món ăn ngon thì vai trò của các cô nhân viên nuôi dưỡng vô cùng quan trọng. Hàng ngày, nhân viên nuôi dưỡng nghiêm túc thực hiện đúng dây chuyền và quy trình sơ chế biến thực phẩm. Với lòng tâm huyết, yêu nghề, yêu trẻ, các cô không ngừng học tập, tìm tòi chế biến những món ăn mới.
Ngoài ra, nhân viên nuôi dưỡng luôn thực hiện tốt công tác vệ sinh trong và ngoài bếp, sắp xếp đồ dùng gọn gàng, đúng nơi quy định, để riêng đồ dùng sơ chế sống, chín. Đồ dùng như thùng,bát, thìa,... được rửa sạch, úp khô vào tủ kính và tráng nước sôi, hấp sấy trước khi sử dụng.
Để tổ chức giờ ăn cho trẻ đạt kết quả cao, dây chuyền phân công hàng tuần của tổ cụ thể từng người lên lớp phụ giờ ăn giúp nhân viên có cơ hội để trao đổi với giáo viên và trẻ để nắm bắt được sở thích của trẻ. Qua đó, các đ/c nhân viên sẽ về trao đổi với các chị em đồng nghiệp để điều chỉnh những gia vị cho phù hợp với khẩu vị của trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng, hết suất.
Sau đây, là một số hình ảnh các đ/c nhân viên nuôi dưỡng thực hiện dây chuyền chăm sóc nuôi dưỡng:
Sơ chế thực phẩm
Sơ chế thực phẩm
Chế biến món ăn
Giao nhận thực phẩm
Vệ sinh bếp ăn
Nhân viên tổ nuôi phụ ăn trên lớp
Sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên trong nhà trường từ BGH, kế toán, văn thư, các đ/c giáo viên, nhân viên đã đem lại kết quả cao trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong nhà trường, giúp trẻ phát triển toàn diện, là những mầm non tương lai của đất nước.